Chi đoàn Trường mầm non Kiên Thành hưởng ứng Tháng Thanh niên chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2022)

Trong tháng 3/2022 - Tháng Thanh niên nhà trường chú trọng vào những chương trình hoạt động thiết thực. Giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn trong thế hệ trẻ; tổ chức các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2022).

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị – xã hội của nước Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Mục đích, lý tưởng của Đoàn là xây dựng một nước Việt Nam độc lập, giàu mạnh, xã hội công bằng dân chủ, văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Đảng Cộng sản Việt Nam xác định: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; là lực lượng nòng cốt trong phong trào thanh niên; là trường học xã hội chủ nghĩa; đại diện quyền lợi của thanh niên; phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Chi đoàn triển khai cụ thể kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên tới từng đoàn viên, thanh niên trong nhà trường, hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện kế hoạch, tập trung vào nhiệm vụ học tập tu dưỡng đạo đức, thực hiện tốt Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động tuổi trẻ sống đẹp sống có ích, cuộc vận động nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, tuổi trẻ nhà trường xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Hưởng ứng tháng thanh niên cùng với những phong trào thanh niên ở khắp mọi miền tổ quốc diễn ra mạnh mẽ. Ngày 21/03/2022 chi đoàn thanh niên trường mầm non Kiên Thành tổ chức lao động cải tạo đất trồng rau để tạo môi trường sư phạm "Xanh - sạch - đẹp" góp phần làm xanh, sạch và làm đẹp khuôn viên trường học cho các con một môi trường học tập, vui chơi an toàn lành mạnh. Ngoài ra còn có thêm rau xanh để đảm bảo an toàn nguồn thực phẩm cho cô và trẻ khi ăn bán trú tại trường.

Sau đây là một số hình ảnh lao động của các Đoàn viên thanh niên: