Địa chỉ: Kiên Thành Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình " Bé vui đón tết trung thu" _Món quà cổ tích mùa trăng

          “Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh dinh...Em rước đèn này đến cung trăng” - nếu là hai mươi năm trước, có lẽ khi nghe thấy những ca từ này, chắc hẳn trong lòng các bạn nhỏ dấy lên một nỗi xốn xang khó tả. Ấy là bởi rằm tháng tám sắp đến, bạn nhỏ nào cũng sắp được ăn bánh trung thu, được sắm cho lồng đèn thật “oách”, rồi đếm ngược đến ngày xách đèn đi vòng vòng khu xóm.

          Thời gian dần trôi, ăn Trung thu cũng khác. Trẻ con bây giờ thay vì được phá cỗ dưới trăng, rước đèn và xem múa lân, sẽ được ba mẹ dẫn tới các khu vui chơi đông đúc. Rằm tháng tám với các bé có lẽ chỉ mang “dáng dấp” của một ngày đi chơi cuối tuần, khác chăng là được gắn thêm mác Trung thu.

           Niềm vui khi Trung thu về đã bớt đi sự háo hức và trong trẻo. Chắc là vì con nít thời nay không còn thấy cảnh ba mẹ tất bật chuẩn bị cỗ bàn để đón trăng, không còn trông ngóng một chiếc lồng đèn bằng tre, cũng không san sẻ nhau vài cây nến sáp để đốt đèn nữa. Những điều bình dị đó chỉ còn là kỷ niệm đẹp của nhiều người.

           Cuộc sống thay đổi không có nghĩa là những giá trị đẹp không thể gìn giữ. Với mong muốn mang lại cho con trẻ một mùa Tết Thiếu nhi đúng nghĩa, trung thu năm nay, trường mầm non Kiên Thành hân hoan tổ chức lễ hội đặc biệt “Bé vui đón tết trung thu” cùng với các hoạt động ý nghĩa như: bày mâm ngũ quả, văn nghệ, múa lân, rước đèn...Tất cả các con đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau múa hát, cùng nhau rước đèn, cùng nhau bày mâm ngũ quả, được hiểu hơn về 1 ngày lễ cỗ truyền của dân tộc, và hơn hết các con được cảm nhận tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, thầy cô đối với mình. Cô Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ: " Chúng tôi, những thầy cô giáo nói chung và những cô giáo mầm non nói riêng cũng không khỏi bồi hồi, xúc động trước ngày vui của các con. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để cùng nhau chung sức chung lòng với các cấp chính quyền, các bậc phụ huynh để hàng năm tổ chức cho các con những mùa trung thu thật sự ý nghĩa."


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết