HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CỦA BÉ” NĂM HỌC 2021-2022 CỦA TRƯỜNG MẦM NON KIÊN THÀNH

Ngày 13/05/2022 trường mầm non Kiên Thành long trọng tổ chức Hoạt động trải nghiệm “Ngày hội thể dục thể thao của bé ” với mục đích nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Hoạt động trải nghiệm tạo sân chơi cho các cháu được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống cho các cháu mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh - mạnh - khéo léo.

Thực hiện kế hoạch số 24 /KH-MNKT ngày 14/9/2021 về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của trường Mầm non Kiên Thành;

“Ngày hội thể dục thể thao của bé” có sự góp mặt của các đồng UBND xã Kiên Thành, các đồng chí bí thư, trưởng thôn của thôn Rừng Gai về dự chúc mừng và động viên các cháu. Cùng sự có mặt của Ban cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp cũng về dự đông đủ. Các đồng chí trong ban giám hiệu, giáo viên các lớp và 9 lớp học sinh các khối lớp mẫu 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi.

Ngày hội thể dục thể thao được tổ chức gồm các nội dung: Diễu hành, đồng diễn Aerobic của các khối và các trò chơi vận động, trò chơi dân gian được tổ chức theo hình thức thi đấu giữa các đội trong cùng khối với nhau, cuối cùng là bữa tiệc Buffet cho các con tại lớp.

Mở đầu là chương trình lễ diễu hành biểu dương lực lượng trẻ em Trường Mầm non Kiên Thành. Đi đầu là lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cùng khối hồng kỳ đỏ rực rỡ. Trong tiếng nhạc hành khúc rộn rã là phần diễu hành của các cô giáo và các cháu học sinh mang đến những thông điệp ý nghĩa hướng tới ngày hội thể dục thể thao năm nay.

Ngay sau diễn hành là các tiết mục đồng diễn Aerobic sôi động, sáng tạo, thể hiện được tinh thần đồng đội, sự tập luyện say mê của  các bé cũng như lòng nhiệt tình của các cô giáo.

Tiếp đó các bé được giao lưu và trải nghiệm trò chơi vô cùng hấp dẫn, đầy hào hứng như: Kéo co, nhảy bao bố, chuyền bóng.  Các trò chơi này giúp các bé phát triển khả năng phối hợp, sự khéo léo và tinh thần đồng đội.

Ngày hội diễn ra vô cùng hấp dẫn, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự cố gắng vượt bậc của các bé. Để làm nên sự thành công của “Ngày hội thể thao của bé” không thể không kể tới công sức của các cô giáo Trường Mầm non Kiên Thành trong suốt thời gian qua các cô đã chăm chỉ, sáng tạo chuẩn bị cùng các con để làm nên một Ngày hội thể dục thể thao đầy ý nghĩa.

Chương trình “Ngày hội thể dục thể thao của bé” năm học 2021 – 2022 đã khép lại và để lại cho các bé và quý bậc phụ huynh thật nhiều tiếng cười, niềm vui và sự phấn khởi.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong ngày hội:

Trẻ dước cờ và ảnh Bác tiến vào lễ đài

Trẻ chào cờ và hát quốc ca                                                                                        Lãnh đạo UBND xã Kiên Thành tặng quà chúc mừng cô và trò nhà trường

Trẻ biểu diễn văn nghệ chào mừng

Hình ảnh các lớp

Phần đồng diễn của khối 3 tuổi

Phần đồng diễn của khối 4 tuổi

Phần đồng diễn của khối 5 tuổi

Trò chơi dân gian của các bé 3 tuổi

TCDG: Nhảy bao bố khối 4 tuổi

TCVĐ: Chuyền bóng khối 5 tuổi

Phần trao quà cho các đội