Địa chỉ: Kiên Thành Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng môi trường thân thiện lấy trẻ làm trung tâm

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng chương trình giáo dục mầm non được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, nhà trường đặc biệt chú trọng “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” để quan tâm phát triển khả năng của từng trẻ.

Môi trường giáo dục trong trường mầm non gồm môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học. Cả hai môi trường này đều rất quan trọng đến việc dạy và học của cô và trẻ. Trẻ em sẽ tham gia vào các hoạt động và các trò chơi khác nhau tùy thuộc vào môi trường mà trẻ đang ở đó. Vì vậy trẻ cần có cơ hội để chơi và học ở môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học.

Môi trường giáo dục trong trường mầm non  còn là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non. Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ. Qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.

Môi trường trong lớp học: Trong lớp học không thể thiếu những góc chơi của trẻ, do đó để lớp học thêm lôi cuốn trẻ các cô giáo cần tạo nên một môi trường trong lớp học với những màu sắc sinh động và ngộ nghĩnh. Môi trường có không gian, cách sắp xếp phù hợp, gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hàng ngày của trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh xây dựng môi trường bên trong lớp học:

 

Hình ảnh các góc trong lớp

Hình ảnh giợi  ý chủ đề

Hình ảnh trẻ đọc truyện tại góc học tập và sách truyện

Hình ảnh đồ dùng, dụng cụ tại âm nhạc tại góc nghệ thuật

Môi trường ngoài lớp học: Được nhà trường bố trí các khu vực cho trẻ hoạt động vui chơi, sinh hoạt, học tập ngoài trời một cách khoa học và phù hợp. Những yêu cầu về môi trường ngoài lớp học được nhà trường nghiên cứu, tìm hiểu bố trí diện tích sân tập thể dục cho trẻ toàn trường và khu vực chơi với đồ chơi ngoài trời, khu vực trẻ trồng rau, trồng cây và chăm sóc cây cối; trồng hoa, trồng cây cảnh, cây bóng mát trên sân trường; khu đặt bảng tuyên truyền…

Hình ảnh hoa trong trường

Góc thư viện của bé

Vườn rau của bé

Khu vui chơi của trẻ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết